Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2018

Làm sao để chọn được camera hành trình tốt nhất - 2018

Camera hành trình là phương tiện hữu hiệu thu thập dữ liệu làm bằng chứng để xử lý những tình huống giao thông quá phức tạp tại Việt Nam.  Camera hành trình ghi lại tai nạn   Nhu cầu lắp camera hành trình của tôi cũng xuất phát từ thực trạng giao thông rất phức tạp ở Việt Nam: đường không phân làn rõ ràng, ý thức người tham gia giao thông còn chưa cao. Chiếc camera hành trình là người bạn đồng hành trên mỗi chặng đường và đảm bảo rằng mình vô tội cho những tình huống trên trời rơi xuống hay cần bằng chứng để giải quyết khi xảy ra va chạm gặp phải trên đường một cách đơn giản và nhanh chóng. Vậy làm sao để lựa chọn được camera hành trình tốt nhất hiện nay ?

Làm sao để có thể chọn lựa cho mình được chiếc camera hành trình ưng ý? Độ phân giải của video   Độ phân giải của video là điểm bạn cần quan tâm tiếp theo, độ phân giải sẽ tỷ lệ thuận với chất lượng. Đặc biệt, trong điều kiện ánh sáng kém, những thiết bị có độ phân giải HD trở lên và có độ nhạy sáng tốt (nhỏ nhất là 0.1Lux) sẽ cho video tốt hơn nhiều so với các thiết bị khác dù ban ngày dường như không quá khác biệt.   Hãy yêu cầu người bán hàng cho bạn xem video demo thực tế trước khi mua vì tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" khá phổ biến trên thị trường hiện nay.   Dung lượng khe thẻ nhớ . Những video va chạm lưu vào thư mục riêng nhưng thẻ nhớ quá bé sẽ bạn bỏ lỡ những tình huống xảy ra trên đường hay những cảnh đẹp trên cung đường đi qua.   Nguồn cấp điện   Có hai loại thiết bị, nguồn cấp thường xuyên và nguồn cấp tự trị. Thông thường, thiết bị sẽ hỗ trợ cổng Cigar và không cần quan tâm nhiều đến nó. Những camera hành trình đời mới nhất hỗ trợ 2 cổng camera , một camera chính để quan sát xa và một camera phụ để giám sát xe, bạn có thể giám sát đằng sau, hai bên xe và cả khoang lái.

>> Camera hanh trinh truoc va sauCác tính năng hỗ trợ   Những sản phẩm cao cấp sẽ có nhiều tính năng hỗ trợ người lái hơn, kể ra thì khá nhiều nhưng tôi đánh giá cao hai tính năng cảnh báo quá tốc độ và chế độ khi đỗ xe. Cảnh báo quá tốc độ là bao gồm cả chức năng cảnh báo khi phương tiện thay đổi gia tốc, hướng đột ngột.   Trong chế độ đỗ xe, thiết bị sẽ tự động chụp ảnh và tăng độ nhạy của sensor va chạm, giúp bạn có được những bằng chứng phạm tội hay phá hoại khi chiếc xe đang đỗ. Để thực hiện việc này, cần quan tâm đến một nguồn cấp điện cho thiết bị. Phần mềm phân tích giúp bạn xem lại video một cách dễ dàng và chi tiết hơn. Hãy dành thời gian của bạn để tìm hiểu về vấn đề này.   Những camera hành trình đời mới ngoài phần mềm phân tích video còn hỗ trợ những phần mềm để tổng hợp lại lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc của phương tiện theo những khoảng thời gian nhất định. Nó khá hữu dụng với những doanh nghiệp muốn quản lý.   Mong rằng những kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đi tìm một “Người bạn đồng hành tin cậy”.
>> Có thể bạn quan tâm: http://www.carviet.vn/san-pham/tham-chong-nang-taplo.html

Việc lựa chọn được camera hành trình tốt nhất, phù hợp nhất với xe của mình phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng. Chính vì vậy bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng của mình như thế nào rồi mới lựa chọn camera hành trình. Chúc các bạn thành công

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét